ระเบียบปฏิบัติเกี่ยวกับการใช้งานอุปกรณ์คอมพิวเตอร์

ประกาศโรงพยาบาลราชพิพัฒน์

เรื่อง      ระเบียบปฏิบัติเกี่ยวกับการใช้งานอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ เครือข่ายคอมพิวเตอร์ และระบบสารสนเทศของโรงพยาบาลราชพิพัฒน์

                         โรงพยาบาลราชพิพัฒน์ กำหนดระเบียบปฏิบัติเกี่ยวกับการใช้งานอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ เครือข่ายคอมพิวเตอร์และระบบสารสนเทศ เพื่อให้เป็นมาตรฐานของโรงพยาบาล โดยเจ้าหน้าที่ทุกคนต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด

1.   ห้ามนำเครื่องคอมพิวเตอร์หรือครุภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ควบคุมการทำงานด้วยคอมพิวเตอร์ เชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ของโรงพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต

2.   ห้ามเปิดเผยข้อมูลผู้ป่วยก่อนได้รับอนุญาต

3.   ห้ามเปิดเผยรหัสผ่านของตนเองแก่บุคคลอื่น ไม่อนุญาตให้ใช้ชื่อและรหัสผ่านร่วมกัน หากมีการใช้งานผู้ใช้ (User) และรหัสผ่าน (Password) ผู้เป็นเจ้าของมีหน้าที่รับผิดชอบหากมีการกระทำผิด

4.   ห้ามติดตั้งอุปกรณ์กระจายสัญญาณทุกชนิดในโรงพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต

5.   ห้ามใช้อุปกรณ์บันทึกข้อมูลภายนอกกับเครื่องคอมพิวเตอร์ของโรงพยาบาล ยกเว้นที่ได้รับอนุญาต หากสงสัยอุปกรณ์มีไวรัสคอมพิวเตอร์ ให้ปิดเครื่องทันทีและแจ้งผู้ดูแลระบบ

6.   ห้ามเปิดจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ (e-mail) จากบุคคลที่ไม่รู้จัก จากเครื่องคอมพิวเตอร์ในระบบเครือข่ายของโรงพยาบาล

7.   ห้ามติดตั้งโปรแกรมทุกชนิดในเครื่องคอมพิวเตอร์ของโรงพยาบาลก่อนได้รับอนุญาต

8.   ห้ามเข้าเว็บไซต์ที่ไม่ปลอดภัย เสี่ยงต่อการติดไวรัสคอมพิวเตอร์ เช่น เว็บไซต์การพนัน เว็บไซต์ที่มีสื่อลามกอนาจาร เว็บไซต์ดูหนังออนไลน์ เว็บไซต์ที่ให้ดาวโหลดโปรแกรมละเมิดลิขสิทธิ์ เป็นต้น

9.   เมื่อพบปัญหาหรือมีข้อสงสัยในการใช้งานด้านฮาร์ดแวร์/ซอฟแวร์ ให้ติดต่อแจ้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิชาการและแผนงาน

10.   ปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ทุกครั้งเมื่อไม่ได้ใช้งานเกินกว่า 30 นาที

11.   ผู้ใช้ควรทำการสำรองข้อมูลสำคัญที่อยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ไว้ บนผู้ให้บริการฝากไฟล์ออนไลน์ เช่น Google Drive , One drive เพื่อลดปัญหาการกู้คืนข้อมูลที่ถูกทำลายโดยไวรัสคอมพิวเตอร์

 

 

 

 
 
     (นายอรรถพล เกิดอรุณสุขศรี)
      ผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชพิพัฒน์
 
 
 
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้